bg-header
bg-header

  • block home
  • Trang chủ » Ý nghĩa và ứng dụng tranh phù điêu
  • block sep
Ngày đăng: 22/10/2015, 09:59 sáng, cập nhật ngày 22/10/2015 09:59
Luợt xem: 1 693 lần , Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars Loading...

Ý nghĩa và ứng dụng tranh phù điêu

Phù điêu (theo tiếng Latinh Relevo) nghĩa là làm nổi lên. Bản chất của phù điêu là phương cách tạo ra và bố trí các khối hình trên một mặt phẳng nền. Bố cục phù điêu có thể phân ra nhiều lớp tạo cảm giác về không gian xa gần.

dong-que   phu-dieu-sen-hac

Tranh phù điêu đồng -Tranh đồng Đại Bái

Ngày nay phù điêu được ưu dùng trong cả thiết kế nội và ngoại thất. Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập một dạng phù điêu như là một tác phẩm độc lập: Tranh phù điêu đồng

Trong thiết kế xây dựng tư gia cũng như sân vườn, tranh phù điêu là một lựa chọn đáng được lưu tâm. Chỉ cần hình dung trong trí tưởng tượng các bạn cũng có thể cảm nhận được giá trị của tranh phù điêu so với các loại hình tranh nghệ thuật khác. Bên cạnh giá trị về thẩm mỹ, tranh phù điêu còn luôn được đánh giá cao về giá trị phong thủy và giá trị thời gian. Có thể nhắc đến đặc điểm nổi bật nhất của dạng tranh này là phối cảnh 3D. Chính vì đặc điểm này mà một bức phù điêu luôn mang hồn và thần thái rõ nét.

Tranh phù điêu không chỉ được thiết kế trong các không gian nội thất. Những khu vực khác có một phần cấu trúc tường phẳng như sảnh, sân vườn, tường cổng…cũng là nơi dễ dàng đặt tranh.

Quy trình chế tác một bức tranh đồng phù điêu luôn đòi hỏi nhiều công đoạn khắt khe hơn so với các dạng tranh đồng khác. Từ khâu thiết kê, gia công chế tác đến lắp đặt hoàn thiện đều phải có những cách thức riêng của chuẩn làm phù điêu đồng.

Hiện nay, quý khách hàng có thể tham khảo các mẫu tranh đồng phù điêu tại website của Mỹ nghệ Đồng Đại Bái: https://mynghedongdaibai.com. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng tại mọi thời điểm trong ngày.

Tin tức khác